BÀI VIẾT

Phở Hộ An

Du Lịch Việt Nam chia sẻ một món ăn ngon ngon ở Hội An Quảng Nam du khách không thể bỏ lỡ cơ hội một lần được thưởng thức. Phở Hội An là món ăn quen thuộc mà người Hội An có thể ăn để nạp năng lượng vào mỗi sáng, ăn để hàn huyên bạn bè mỗi trưa và ăn cho ấm bụng khi đêm về. Phở là món ăn ngon, càng ăn càng thấy lạ miệng; bên cạnh đó, Phở Hội Ancũng đáp ứng được yêu cầu cao của thuật ngữ hiện đại “ăn bằng mắt” ngày càng trở nên phổ biến. Nghĩa là từ lúc nh́n tô phở đến lúc ăn vào, bạn sẽ không c̣n từ nào để diễn đạt vềPhở Hội An ngoài hai từ “tuyệt vời”.

 

Phở - Món ăn ngon hấp dẫn ở Hội An

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Bắc, hiện nay Phở đă được nâng lên thành nghệ thuật thưởng thức ẩm thực và nổi tiếng toàn thế giới với thương hiệu Phở 24. Phở Hội An là một món ăn ngon ở Hội An được biến thể độc đáo của Phở Bắc, tạo ra mùi và vị khác lạ, mới lạ không lẫn vào đâu được. Không dùng bánh phở, không dùng sợi phở mềm, Phở Hội An là những sợi phở được phơi khô như sợi miến, mỗi lần ăn, người đầu bếp trụng qua nước cho mềm vừa phải hoặc dai dai theo sở thích của khách. Lí giải cho sợi phở khô này, phải chăng là để phù hợp với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt của miền Trung.

Nét đặc biệt trong
 món phở ở Hội An đó là nồi nước chan (nước lèo) sôi nghi ngút khói từ xương ḅ nguyên chất tạo vị ngọt, tuyệt nhiên không được nêm bằng bột ngọt để đảm bảo độ ngọt tự nhiên. Thịt ḅ (Phở Hội An không chế biến từ thịt gà) được các quán lựa chọn kỹ lưỡng, cắt mỏng để đủ độ chín tái khi chan nước vào. Điểm xuyết một vài cọng hành chẻ nhỏ, vài lá rau quế, ng̣ tàu thơm lừng. Điều đặc biệt của Phở Hội An chính là đậu phụng rang giă mịn, rắc đều quanh tô phở. Màu xanh của rau thơm, màu vàng của đậu phụng, màu đỏ của thịt ḅ, màu trắng của những sợ phở làm cho tô phở trở nên đẹp mắt, kích thích thị giác của những người sành ăn khó tính nhất. Đó là chưa nói đến cái vị hấp dẫn thèm thuồng từ tô phở: vị bùi bùi, béo béo của đậu phụng ḥa quyện với sợi phở, rau thơm Trà Quế, vị ngọt của thịt ḅ tan chảy trong miệng.

  
Đi
 du lịch Quảng Nam đến Hội An du khách nên thưởng thứcmón phở Hội An sành điệu, bạn phải rắc một ít ớt bột, nhưng phải nhẹ tay kẻo ớt bay vào mắt, tô phở trở nên đỏ đỏ với vị cay cay nồng nồng. Theo kinh nghiệm du lịch Hội An khi thưởng thức món phở đặc biệt này bạn c̣n được các quán phục vụ món bánh ḿ chả: bánh ḿ cắt nhỏ ra và phết chả quết rồi đem chiên.Mỗi tô phở thường dọn kèm theo với đĩa đu đủ ngâm dấm chua chua gịn gịn cho người ăn cảm giác không bao giờ thấy ngán.

Dưới đây là 7quán phở nổi tiếng nhất ở Hội An:

1. Phở Liến, địa chỉ: Số 25 – Đường Lê Lợi.

2. Phở Tùng, địa chỉ: Số 51/7 – Đường Phan Châu Trinh

3. Phở 265, địa chỉ: Số 159 – Đường Lê Hồng Phong

4. Phở Đà, địa chỉ: Số 29 – Đường Hùng Vương.

5. Phở 339, địa chỉ: Số 339 – Đường Cửa Đại.

6. Quán Phở Lucky, địa chỉ: Số 56 – Đường Tôn Đức Thắng.

7. Quán mang tên Giếng đ́nh, địa chỉ: Số 21 – Đường Phan Châu Trinh.

Đến Hội An mà chưa ăn
 Phở Hội An xem như là một thiếu sót lớn. Một khi đă ăn Phở Hội An, bạn sẽ nhớ măi hương vị đặc biệt của tô phở và muốn được ăn nhiều hơn nữa. Phở dần dần đă trở thành món ăn thân thuộc hằng nhưng vẫn giữ được vị trí là món ăn sang trọng vốn có. Chỉ với 20.000đ đến 25.000đ, bạn hoàn toàn hài ḷng khi thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức giá trị ẩm thực mà Phở đem lại.

Vậy th́ c̣n chần chừ ǵ nữa mà không xuống phố và thưởng cho ḿnh cùng bạn bè tô phở thơm ngonnónghổi.
 

Bài đọc thêm về Phở Hội An

http://hoian-tourism.com/what-to-eat/10-foods-to-try/pho-noodle-soup-in-hoi-an?lang=vi...click here

http://afamily.vn/xem-an-choi/den-hoi-an-tim-pho-ma-an-20150313045152162.chn.... post

Xem Video : Hấp dẫn Phở Khô Hội An ... click here