BI VIẾT

B quyết chọn thịt b tươi ngon đn tết

Thịt b kh đắt so với cc loại thịt khc, v thế, khng cớ g m bạn lại khng chọn lựa thật kỹ để trnh mua phải thịt dở.

Cũng chnh v l do đ m cc bạn nn tham khảo một số b quyết dưới đy để lm mn thịt b ngon nhất.

Để c mn thịt ngon đầu tin bạn phải ch đến cch chọn thịt b.

Thịt b tươi ngon l khng c mu đỏ sẫm, mỡ b phải c mu vng v cứng khng lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt b nhỏ, mềm, khng mua những thớ lớn v cứng. Cuối cng bạn phải lấy tay ấn vo thớ thịt b thấy khng dnh tay v khng c mi hi l tốt rồi.

Thịt b ci thường ngon hơn thịt b đực. Nếu chọn được loại thịt b cn tơ th cng tuyệt v thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt b ngon, bạn phải xem loại thịt c mu đ tươi, thớ thịt khng mịn (trừ khi l thịt b tơ), gn trắng nhỏ v mỡ c mu vng tươi.

Cn thịt b c mu ti xanh, c những nốt trắng trn giữa cc thớ thịt l b bị sn, bị sn hay bị gạo. Cc loại thịt m c mi hi, bạn cũng khng nn mua về. Thịt b c cc dấu hiệu: mu sậm, mỡ vng đậm, xương mu vng. Độ đn hồi của thịt km, thịt nho, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Cch nhận biết

Thịt c mu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mi b, mỡ b mu vng nhạt.

- Thịt mu đỏ sậm m mỡ mu vng đậm, thớ to l b gi, dai ngoch.

- Thịt mu đỏ sậm m mỡ trắng, mi hơi tanh, khng thơm l thịt tru.

- Thịt c nang sn rất dễ biết v nang nhn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dch ra l n rơi ra liền, khc với những dy gn nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dnh chắc trong thịt.

Cảnh gic : Người bn c thể đắp mỡ b thật ln miếng thịt tru, hoặc bi nghệ vo phần mỡ trắng của thịt tru, bi mỡ b vo thịt tru cho thơm. Thịt b xắt mỏng sẵn để bn c nhiều khả năng l thịt c sn.

Cch khử mi hi của thịt b:

Để khử mi thịt b, bạn chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đ đem nướng chn, cạo lớp vỏ chy, gi nhuyễn xt ln thịt b. Sau cng đoạn ny l xả sạch bằng nước, đảm bảo hết ngay mi hi.

Muốn lm mềm thịt b cho thm cht muối khi nấu. Ring thịt b gn, thịt bắp đi, xương sườn, muốn nhanh m khng phải hầm lu, hy cho vo nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đ hoặc ci tha nhm.

Thịt b chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin... bổ sung năng lượng cho hệ cơ v tăng sức dẻo dai của cơ thể một cch hiệu quả. Chng ta hy cng tm hiểu về b quyết sử dụng loại thịt ny.

Thịt b sẽ ngon hơn nếu bạn biết những điều sau
 
Chọn thịt b ngon
 
- Trước tin, bạn cần ch vo mu sắc. Nn mua thịt b tươi, khng chọn loại c mu đỏ sẫm. Mỡ b c mu vng v cứng, khng lấy mỡ mềm.

- Kế đến, nhn vo thớ thịt b. Chọn loại c thớ nhỏ, mềm, khng mua thớ to hơi cứng.

- Sau cng, lấy đầu ngn tay ấn vo thịt thấy khng dnh, ngửi khng c mi bất thường, kh chịu l được.

English version
                
               Technical skill to select good quality Beefs

Beef is a popularity food for everybody , from Beef we can make the different and varied foods . But if you want to make a best dishes , you should have the own secret for cooking skill

Beef is quite expensive compared to other meats , therefore  you should have to choose carefully to prevent from buying  bad meat

For that reason ,you should refer to some tips below to make the most delicious beef dishes

In order to have delicious beef , you should pay attention to select good material beef

Fresh and good beef not to have dark red one , tallow is must a yellow and hard , should'nt buy a soft tallow, Choose to buy the small beef fiber, soft, do not buy big, and tough fiber pieces. Finally you have to push the finger on beef fibers and found it is not sticky and no stinky smell , so that is good enough.

Cows meat are often tastier meat flesh than bulls . If you can get the young mature beef , it was so excellent, because the meat is tender, white fat, fine string . in order to buy good and fresh meat , you should watch on the surface of meat having fresh red color , fiber is not smooth ( unless the young mature Cows) there re the small marbling and tallow is light yellow color

Beef having pale color , there are round white spot between the fiber meat, worms is appeared.
kinds of meat has stinky smell , you do not buy it , beef has some signs as : dark red color, tallow has dark yellow , bones are yellow,
poor elastic meat , meat limp.

How to qualify the good quality Beef

- Beef Cut is fresh red meat , fiber is soft, tiny, Cow's smelly flavor  , fat is light yellow

- Beef Cut is dark red color , fat  brown yellow , meat fiber is big and very tough which is the old beef

-Dark red meat has fat white, slightly fishy smell, not flavor which is  buffalo meat

How to remove Cow's smelly from beef

In order to deodorize the Cow's smeely from beef  , it's very simply , you get a roasted ginger through the fire, scrape burnt shelter , crush and rub it all over the meat. After this phase we rinse the beef with water,

In order to soften the beef , add a lillte bit of salt when cooking. Particularly beef tendon ,round , ribs which will make a quick cooking time without take to too long for stewing , cut a piece of pineapple toss into a pot , 1 cubic of ice , or an alluminium tbsp

 Beef contains iron, protein, potassium, amino acids ... supply the energy to the muscles , increase endurance of the body effectively. Let's learn the secrets of using this type of meat.
Beef will taste better if you know the following

Choose  good quality Beef

- First, you need to pay attention to the meat colors. Should buy fresh beef, do not choose a dark red. grease has yellow and hard, soft tallow should be removed.

- Next, watch at the beef cut . Select the type of tiny string, soft, not to buy the slightly big string

- Finally, take the finger pressed into the meat which do not stick, or stinky smell ,  that's good beef



Thông tin khác